Thứ Hai, 18 tháng 3, 2019


Cách làm bánh bông lan ngon, mềm mịn đơn giản tại nhà

Ngày 13/12/2018 14:14 PM (GMT+7)

Cách làm bánh bông lan cực đơn giản bằng nồi cơm điện hoặc lò nướng với những nguyên liệu dễ kiếm chị em có ngay món bánh ngon cho bữa sáng hay những bữa tiệc ngọt thú vị.

>>> Video: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bánh bông lan không những được trẻ con đặc biệt yêu thích mà cả người lớn cũng rất thích. Bánh mềm mịn, ngọt dịu và thưởng thức thêm tách trà hay cafe dùng cho bữa sáng hay đãi tiệc ngọt vừa ấm áp vừa sang trọng.
Để có được bánh ngon tại nhà, Bếp Eva mách các chị em cách làm bánh bông lan cơ bản nhất như sau:

Nguyên liệu làm bánh bông lan cơ bản nhất

- 4 quả trứng
- 30ml sữa tươi không đường
- 30ml dầu ăn
- 100g bột mì đa dụng, 40g bột bắp
- 100g đường
- Bơ lạt 20g
- 1/2 quả chanh
- ½ thìa cafe muối, 1 ống vani
Lưu ý: Nên chọn trứng gà, đặc biệt là trứng gà ta thay cho trứng vịt để bánh được thơm và ngậy hơn.

Cách làm bánh bông lan đơn giản nhất

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà để 2 bát khác nhau. Để tách trứng thì đập nhẹ quả trứng tách làm đôi, sau đó đổ qua đổ lại giữa 2 nửa quả trứng là tách được riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài Đăng Mọi lúc